Multilan สำหรับการได้ยิน: ช่วยคืนความสามารถในการได้ยินอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

Multilan สำหรับการได้ยิน: ช่วยคืนความสามารถในการได้ยินอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

คุณยายวัย 68 ปีสามารถได้ยินอย่างชัดเจนอีกครั้งหลังจากที่สูญเสียการได้ยินเป็นเวลากว่า 18 ปี..

 

ทางเราได้พบกับคุณยาย วาสนา ธรรมมณี อายุ 68 ปี อาศัยอยู่กับลูกและหลานๆที่น่ารักในย่านชายเมืองกรุงเทพ… ลูกของเธอเล่าว่า สิ่งที่คุณแม่ทำได้มากที่สุดคือต้องเขียนโต้ตอบเพื่อสื่อสารความต้องการ เพราะเธอประสบปัญหาการได้ยินมานานกว่า 10 ปีแล้ว

คุณยายวาสนา มีชื่อเสียงเรื่องลายมือที่สวยงาม ทักษะการเขียนของคุณยายน่าจะพัฒนาเก่งขึ้นหลังจากที่คุณยายเริ่มสูญเสียการได้ยิน เราพยายามเขียนโต้ตอบกับคุณยายเพื่อให้ท่านเล่าให้ฟังความเป็นไปเป็นมาว่าท่านเริ่มมีปัญหาดังกล่าวได้อย่างไร ท่านเขียนตอบกลับมาว่า ท่านต้องหยุดทำงานลงเมื่อตอนอายุ 40 ปี ท่านคิดว่าสาเหตุที่ทำให้สูญเสียการได้ยินน่าจะเป็นเพราะงานที่ทำ เนื่องจากต้องอยู่ในที่เสียงดังๆ พออายุมากขึ้นเลยค่อยๆมีปัญหา ตัวคุณยายเองพยายามรับการแก้ไขและหาวิธีมากมาย ต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้ไม่ได้ช่วยให้อาการดีขึ้นได้เลย

ผลการศึกษาพบว่า 1 ใน 2 ของคนไทยมีปัญหาการได้ยินเมื่อถึงวัยกลางคน และ 57% ของผู้ประสบปัญหามีอาการสูญเสียการได้ยินโดยสมบูรณ์เมื่อพวกเขามีอายุครบ 60 ปี

 

ผลที่ตามมาไม่เพียงแต่กระทบต่อการได้ยิน แต่ยังส่งผลกระทบต่อขีวิตประจำวัน ดูเหมือนว่ามันจะปิดกั้นคุณจากผู้คนและสังคมอย่างชัดเจน นั่นเพราะว่า คุณจะไม่สามารถได้ยิน หรือ โต้ตอบกับคนอื่นๆที่อยู่รอบตัวได้ อีกทั้งจะเพิ่มความหวาดระแวง และ วิตกกังวลให้แก่คุณในการใช้ชีวิตนอกบ้าน คุณจะกลัวว่าจะถูกรถชนไหม หรือ จะโดนจู่โจมด้วยรูปแบบใด ชีวิตเต็มไปด้วยความเสี่ยง ที่น่าปวดร้าวใจที่สุดคงเป็นการที่คุณไม่สามารถสื่อสารกับคนในครอบครัวที่คุณรักได้

สั่งซื้อตอนนี้

Multilan สำหรับการได้ยิน: ช่วยคืนความสามารถในการได้ยินอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

ชีวิตของคุณยายวาสนาได้รับผลกระทบอย่างมากหลังจากมีปัญหาและสูญเสียการได้ยิน …

กลับไปที่เรื่องราวของคุณยายวาสนา แม้ว่าคุณยายวาสนาจะเข้ารับการตรวจหูรายเดือนเพื่อทำการฆ่าเชื้อโรคที่หูและตรวจอาการแทรกแซง สถานการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้น หลานๆใช้ความพยายามอยู่นานในการร้องตะโกนเรียกคุณยาย แต่ปรากฎว่าคุณยายกลับไม่ได้ยินอะไรเลย เวลาจะคุยกันที่ก็ต้องตะโกนข้างหู 2-3 ครั้ง เพื่อที่จะทำความเข้าใจกัน บ้างก็รู้เรื่อง บ้างก็ไม่รู้เรื่อง นี่เป็นปัญหาอย่างมาก คุณยายเริ่มรู้สึกเหนื่อยใจที่ทำตัวเป็นปัญหากับครอบครัว จากนั้นคุณยายเลยเลือกที่จะพูดน้อยลง และสื่อสารผ่านการเขียนแทน

การไร้ความสามารถในการสื่อสารโต้ตอบทำให้คุณยายโกรธตัวเองมาก เนื่อจากไม่สามารถสื่อสารได้อย่างปกติ เมื่อคุณยายพยายามจะพูด ก็กลายเป็นว่าเสียงที่เธอพูดดังเกินไป ทำให้คนรอบตัวขายหน้า แย่กว่านั้นคือคุณยายไม่สามารถได้ยินเสียงอะไรเลยแม้ว่าทุกคนจะพยายามตะโกนพูดอย่างเต็มที่ที่สุดแล้ว เวลารวมตัวกันทุกคนพูดกันอย่างมีความสุข มีแต่คุณยายที่รู้สึกเหงาโดดเดี่ยว น่าเศร้าที่คุณยายเองไม่สามารถผ่อนคลายโดยการดูละครทีวี หรือฟังวิทยุเหมือนที่ผู้สูงอายุคนอื่นๆชอบทำกัน

เนื่องจากการสูญเสียการได้ยินอย่างรุนแรง คุณยายจึงต้องเกษียณก่อนวัย… ในวัย 50 ปี คุณยายแทบจะสูญเสียการได้ยินทั้งหมด พวกเขาแนะนำให้เธอหันไปใช้วิธีการผ่าตัด แต่ใครต้องการทำเช่นนั้น หากมันคือวิธีที่ไม่แน่นอน มีความเสี่ยง และเจ็บปวดมาก

สั่งซื้อตอนนี้

Multilan สำหรับการได้ยิน: ช่วยคืนความสามารถในการได้ยินอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

ความโชคดีที่ทำให้คุณยายยิ้มได้อีกครั้ง…

ในวิกฤติก็ยังมีโอกาสซ่อนอยู่ หลานสาวของคุณยาย เป็นนักศึกษาต่างชาติในยุโรป เมื่อเธอได้ทราบข่าวของคุณยาย เธอจึงเป็นกังวล และได้พยายามหาทุกวิธีทางเพื่อช่วยเหลือคุณยาย เธอได้กลับมาเยี่ยมคุณยายที่บ้าน พร้อมด้วยกับอาหารเสริมที่มีชื่อว่า Multilan หลานสาวพูดด้วยความดีใจว่า เพื่อนของเธอเองได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อสองปีก่อน คุณตาของเค้าก็เจอปัญหาเดียวกัน แต่หลังจากที่ทานอาหารเสริมตัวนี้ อาการก็ดีขึ้น ตอนนี้ได้ยินชัดเเจ๋ว

มีการโพสต์วิดีโอของคุณยายวาสนาลงในโซเชียลมีเดีย คุณยายยิ้มแก้มปริด้วยความดีใจ พร้อมโชว์ผลิตภัณฑ์ Multilan ออกสื่อ คุณยายบอกว่า ฉันได้ยินชัดขึ้นเพราะสิ่งนี้เลย มันเหมือนกับเป็นปาฏิหาริย์ หลังจาก 18 ปี ที่สูญเสียการได้ยิน ตอนนี้กลับมาเป็นคนใหม่ เธอไม่มีอาการปวดหัวใดๆ ได้ยินทุกคำพูดที่ลูกๆหลานๆพูดคุยบนโต๊ะอาหาร มีความสุขใจจริงๆ

จากคนที่เต็มไปด้วยความผิดหวัง ซึมเศร้า และเก็บตัวอยู่คนเดียวมาโดยตลอด ตอนนี้เธอเริ่มมีความสุขกับการใช้ชีวิตอีกครั้ง เริ่มมีชีวิตชีวาและใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปกติ เธอยังคงมีกิจกรรมยามว่างคือสอนเด็กๆเขียนหนังสือ และ ไม่รู้สึกเหงาอีกต่อไปเมื่อรายล้อมไปด้วยเด็กๆ สิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นถ้าไม่มีผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมฟื้นฟูการได้ยิน Multilan

ความคิดห็น

พ่อของฉันมีอาการสูญเสียการได้ยินเนื่องจากทำงานในโรงงานปั๊มเหล็ก ฉันแนะนำให้เขาใช้เครื่องช่วยฟังหลายครั้ง แต่ทำไม่ได้เพราะเขาเขินอายเนื่องจากขนาดของอุปกรณ์มีขนาดใหญ่มาก ฉันเลยให้พ่อทานอาหารเสริม Multilan แทน เพราะคิดว่าจะเป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุด ฉันอยากจะแนะนำให้พ่อลองทานดู หวังว่าเขาจะชอบมัน

สินใจ วิริยะพงษ์

โดยส่วนตัวผมทานผลิตภัณฑ์นี้มาหลายเดือนแล้ว ผมรู้สึกมั่นใจมากขึ้น ผมไม่มีปัญหาในการได้ยินอีกแล้ว ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปทุกครั้งที่ออกข้างนอก

สมชาย ใจสมุทร

ผมคิดว่าทุกคนน่าจะมีอาการหูหนวกเมื่ออายุมากขึ้น มันเป็นแค่เรื่องปกติที่เกิดขึ้นตามวัย แต่ผมคิดว่าคงเป็นเรื่องดีถ้าเราสามารถฟื้นฟูการได้ยินของเราให้ดีขึ้น สงสัยต้องลองซื้อแล้วหล่ะ

สงัด พุ่มพวงรัตน์

สั่งซื้อตอนนี้

Leave a Reply

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!: